Kiếm Đạo Độc Thần: Chương 16: Kiếm Khí Cảnh ngũ đoạn (1)
- Ngươi nghĩ hay quá nhỉ, chẳng lẽ ngươi không có nghe được Tiêu sư huynh nói. Nguyên vẹn Thanh Phong kiếm thuật là kiếm thuật trung giai. Đến lúc đó, trừ phi đối với kiếm phái có đầy đủ cống hiến, nếu không, không cách nào chọn học.

...

- Thanh Phong kiếm thuật thực sự thiếu thốn!

Trưởng lão trấn thủ Kiếm Các nhìn xem Sở Mộ giao cho hắn một tờ giấy có viết một chiêu kiếm, toàn thân bỗng nhiên chấn động. Trong mắt bắn ra tinh mang làm cho người ta sợ hãi, trên người hiện lên một cổ khí tức lợi hại kinh khủng, lại khiến cho Sở Mộ trước mắt tái đi, phảng phất toàn thân giống như bị xé nứt khó có thể thừa nhận, liên tiếp lui về phía sau, sắc mặt tái nhợt.

- Vâng, nguyên vẹn Thanh Phong kiếm thuật hẳn là một môn kiếm thuật trung giai.

Hít sâu một hơi, đè xuống khiếp sợ trong nội tâm. Sở Mộ nói, đồng thời nội tâm suy đoán, tu vi trưởng lão Kiếm Các đến cùng đạt tới cấp độ gì. Chỉ là tản mát ra một tia khí tức, lại để cho chính mình có cảm giác bị xé nứt. Vương Phong so với hắn thật giống như địa cùng thiên.

- Kiếm thuật trung giai....

Hai mắt Trưởng lão Kiếm Các nhắm lại, tựa hồ suy tính. Một hồi lâu mới mở ra. Hai mắt lợi hại:

- Đúng vậy, nguyên vẹn Thanh Phong kiếm thuật thật là một môn kiếm thuật trung giai, ngươi có quyết định tốt, muốn đem Thanh Phong Liễu Loạn cống hiến cho kiếm phái?

- Vâng.

- Ân, phi thường tốt, nhất thức Thanh Phong Liễu Loạn, lại để cho Thanh Phong kiếm thuật từ kiếm thuật hạ giai trở thành kiếm thuật trung giai. Ngươi đã cống hiến một môn kiếm thuật trung giai.

Trưởng lão Kiếm Các dùng ánh mắt tán thưởng đánh giá Sở Mộ, cười ha hả nói ra:

- Cống hiến một kiếm thuật hạ giai đạt được mười điểm cống hiến, kiếm thuật trung giai ngươi có thể đạt được 100 điểm cống hiến kiếm phái hoặc là chọn học một môn kiếm thuật trung giai, ngươi lựa chọn như thế nào?

- Đệ tử muốn điểm cống hiến.

- Lấy kiếm bài đệ tử ra đây.

Sở Mộ móc đệ tử bài từ trong lòng ra, là màu xám, biểu tượng đệ tử ngoại môn, có một ngón tay dài rộng, lệnh bài có ngoại hình là một thanh tiểu kiếm, thượng diện khắc Thanh Phong lưỡng cổ triện.

Trưởng lão Kiếm Các tiếp nhận kiếm bài, cầm kiếm bài đi vào phòng trong, chỉ chốc lát sau lại đi tới, trả kiếm bài lại cho Sở Mộ:

- Ngươi bây giờ có 100 điểm cống hiến, có thể đi nội vụ đường đổi lấy một ít đan dược trợ giúp tu luyện, gia tốc tu luyện, mau chóng đột phá, nhớ kỹ, đến lúc đó có thể báo tên tuổi ta.

- Đa tạ trường lão.

Sở Mộ thu hồi kiếm bài.

- Ta rất ngạc nhiên, Thanh Phong Liễu Loạn, hẳn là Tiêu Thiên Phong đạt được, hắn chưa có tới cống hiến, ngược lại cho ngươi cống hiến.

Trưởng lão Kiếm Các lưu chuyển hào quang đáy mắt, có bát quái hỏa thiêu đốt hừng hực.

- Trưởng lão, đây là đệ tử cùng với Tiêu sư huynh ước định, không thể nói tỉ mỉ, thỉnh trưởng lão tha thứ.

Sở Mộ thiếu chút nữa chảy ra mồ hôi lạnh, nói đơn giản.

- Vậy sao? Lần sau ta hỏi Tiêu Thiên Phong.

Trưởng lão Kiếm Các hồ nghi xem Sở Mộ, không có hỏi tới, lại để cho Sở Mộ buông lỏng một hơi:

- Đúng, Đúng, Thanh Phong kiếm thuật là kiếm thuật trung giai, dùng tu vi ngươi bây giờ, muốn luyện thành cũng rất khó khăn, ngươi có thể chọn học một môn hạ giai kiếm thuật.

Sở Mộ nghe xong, lập tức đáp ứng, có loại cơ hội này hắn làm sao có thể bỏ qua.

Sở Mộ lập tức tiến vào Kiếm Các tầng một chọn lựa Nhu Vân kiếm thuật, một môn kiếm thuật hạ giai để phòng thủ, bởi vì công kích đã có Phi Vân Kiếm Thuật và Thanh Phong kiếm thuật.

Ngay sau đó, Sở Mộ tìm được một môn thân pháp hạ giai nhanh chóng xem, cưỡng ép trí nhớ ghi lại toàn bộ trong óc. Thời gian một nén hương sau, Sở Mộ hoàn toàn nhớ kỹ môn thân pháp hạ giai này.

Nội vụ đường ở giữa khu vực đệ tử ngoại môn và khu vực đệ tử nội môn. Từ Kiếm Các bước nhanh đến nội vụ đường đại khái cần nửa canh giờ.

Nội vụ đường cũng không phải là tạp vụ đường có thể so sánh, diện tích Nội vụ đường gấp năm lần tạp vụ đường. Bên trong sắp đặt một gã đường chủ và bốn gã chấp sự. Đường chủ tọa trấn, bốn gã chấp sự phụ trách sự vụ bất đồng.

Sở Mộ đã đến lại để cho một gã chấp sự tiếp đãi hắn cảm thấy kinh ngạc. Không chỉ bởi vì thân phận hắn là đệ tử ngoại môn, đệ tử ngoại môn đến nội vụ đường rất ít ngẫu nhiên cũng có, chủ yếu nhất là tu vi hắn chỉ có Kiếm Khí Cảnh tứ đoạn mà thôi.

Chấp sự hỏi ý đồ Sở Mộ đến, chuyển khởi tâm tư ý định tham ô nhưng lại cảm thấy dùng tu vi Kiếm Khí Cảnh tứ đoạn có được điểm cống hiến đổi lấy đan dược có chút không thể tưởng tượng nổi. Tên chấp sự này bất động thanh sắc thăm dò vài câu.

Sở Mộ mặc dù có điểm kiếm si nhưng không ngốc. Thoáng cái nắm bắt tâm tư đối phương, cũng dùng ngữ khí lơ đãng nhắc tới Trưởng lão Kiếm Các. Quả nhiên tạo thành hiểu lầm cho đối phương, cho rằng Sở Mộ là thụ Trưởng lão Kiếm Các chiếu cố. Bởi vậy, bỏ đi ý niệm chiếm tiện nghi trong đầu, ngược lại nhiệt tâm một ít, không chút nào bởi vì tu vi Sở Mộ xa xa không bằng hắn mà xem thường.

- Bản kiếm phái có thể đổi lấy đan dược là Hạ phẩm, vị sư đệ này ý định đổi loại hình đan dược gì?

Văn chấp sự cười tủm tỉm hỏi thăm:

- Là chữa thương hay vẫn là gia tăng tu vi hay là mặt khác?

- Gia tăng tu vi.

Đối với đan dược, Sở Mộ lý giải cũng không phải nhiều.

- Đan dược Gia tăng tu vi có dưỡng khí hoàn, tụ khí hoàn, Luyện Khí hoàn và phá khí. Sư đệ không biết phân biệt được hay không? Vậy thì nghe ta nói tỉ mỉ.

Văn chấp sự cười tủm tỉm nói ra:

- Dưỡng khí hoàn, tựu là đan dược đê đẳng nhất thích hợp Kiếm Khí Cảnh vừa đến tam đoạn phục dụng, trợ giúp hàm dưỡng kiếm khí. Tụ khí hoàn tựu là tứ đoạn đến lục đoạn phục dụng, mà Luyện Khí hoàn tắc thì thích hợp thất đoạn bát đoạn phục dụng. Phá khí hoàn tắc thì thích hợp cửu đoạn phục dụng. Sư đệ tu vi là Kiếm Khí Cảnh tứ đoạn, ta đề nghị đổi lấy tụ khí hoàn, mỗi một khỏa tụ khí hoàn hai mươi điểm cống hiến.

- Cần năm sáu khỏa tụ khí hoàn mới có thể từ tứ đoạn đột phá đến ngũ đoạn, nếu như muốn đến lục đoạn muốn thêm nữa...

Văn chấp sự bổ sung một câu.

- Ta có 100 điểm cống hiến, đổi năm khỏa tụ khí hoàn.

Hơi chút suy nghĩ, Sở Mộ nói.

- 100 điểm cống hiến!

Văn chấp sự miệng đại trương, hắn vốn là cảm thấy Sở Mộ có thể có hai ba mươi điểm cống hiến là không tệ, không nghĩ tới dĩ nhiên là 100. Nhưng lại nghĩ tới trưởng lão Kiếm Các, có lẽ 100 điểm cống hiến là Trưởng lão Kiếm Các phân cho hắn, khó tránh khỏi có chút hâm mộ.

- Sư đệ chờ chút đã.

Văn chấp sự cầm kiếm bài đệ tử của Sở Mộ đứng dậy đi vào trong phòng, không bao lâu lại đi ra. Trong tay nhiều ra một bình sứ nhỏ, tính cả kiếm bài đệ tử đưa cho Sở Mộ:

- Trong cái chai này có năm khỏa tụ khí hoàn, kiếm bài đệ tử 100 điểm cống hiến đã toàn bộ khấu trừ. Chúc sư đệ tu vi tiến nhanh, đến lúc đó cũng đừng quên sư huynh ta.