Kiếm Đạo Độc Thần: Chương 17: Kiếm Khí Cảnh ngũ đoạn (2)
- Đa tạ sư huynh.

Thu hồi kiếm, tiếp nhận bình sứ, lúc dao động thoáng một phát truyền ra thanh âm leng keng thùng thùng rất nhỏ lại để cho Sở Mộ thoáng cái chợt nghe ra bình sứ có năm nội đan.

- Có thể được trưởng lão Kiếm Các chiếu cố, vị sư đệ này thiên phú nhất định rất được.

Văn chấp sự nhìn xem bóng lưng Sở Mộ rời đi, âm thầm nói ra, nếu như hắn biết rõ thiên phú tu luyện Sở Mộ chỉ có cửu phẩm không biết cái cằm có thể rớt mất hay không.

............

- Không biết hiệu quả tụ khí hoàn như thế nào? Ngày mai sẽ biết rõ.

Sở Mộ mang theo bình sứ, ly khai nội vụ đường, hướng phương hướng khu Bắc đệ tử ngoại môn bước đi.

Trở lại khu Bắc, Sở Mộ trở thành tiêu điểm, rất nhiều đệ tử ngoại môn đều nhìn trên người hắn, có hâm mộ có sùng bái không hề phục vân...vân, đủ loại sắc thái.

- Sở sư huynh, xin dạy ta kiếm thuật.

Một đệ tử Kiếm Khí Cảnh tứ đoạn đột nhiên vọt tới trước mặt Sở Mộ, khẩn cầu.

- Sở sư huynh, thỉnh chỉ điểm kiếm thuật cho ta.

- Sở sư huynh, thỉnh nhận lấy ta đi, ta nguyện ý đi theo làm tùy tùng phục thị sư huynh.

Một bộ phận đệ tử ngoại môn biểu hiện lại để cho Sở Mộ im lặng, dứt khoát cự tuyệt. Bản thân trở về nhà gỗ của mình rồi đóng cửa lại. Không có tu luyện, Sở Mộ sửa sang lại đủ loại thể ngộ trong lúc tu luyện những ngày gần đây cùng với hôm nay đối nghịch cùng Vương Phong lúc sinh ra trạng thái kỳ lạ.

Nhưng hiện tại Sở Mộ không cách nào trở lại trạng thái này.

- Hẳn là phải có đầy đủ áp lực ngoại giới mới được?

Sở Mộ không khỏi nghĩ nói.

Rất nhanh mặt trời lặn, đến nhà ăn hưởng dụng một chầu mỹ thực, Sở Mộ lập tức phản hồi nhà gỗ, một đêm đi qua.

Thời gian sáng sớm, Sở Mộ ly khai nhà gỗ tiến về trước sườn đồi nơi có vách đá dựng đứng, trước mặt hắn tràn ngập ánh sáng mặt trời.

Sở Mộ ngồi xếp bằng, tinh cương kiếm đặt tại trên hai chân, lấy ra bình sứ, mùi thuốc bay ra.

Sở Mộ đổ ra một khỏa tụ khí hoàn, là màu vàng nhạt, to như đậu nành nhỏ, tản mát ra mùi thuốc nhàn nhạt. Hắn ném vào trong miệng, chỉ để lại một cổ mùi thuốc nhàn nhạt bồi hồi trong miệng. Tụ khí hoàn cũng đã hóa thành một dòng nước ấm theo yết hầu nhanh chóng chảy xuống.

Lúc này Sở Mộ dựa theo bí quyết tầng bốn Dưỡng Nguyên Kiếm Khí tu luyện.

Trong đan điền một đám kiếm khí được điều động ra, nhanh chóng vận chuyển, mà tụ khí hoàn hóa thành dòng nước ấm tiến vào trong cơ thể tản ra chảy về bốn phía.

Những nơi Kiếm khí đi qua liên tục thu nạp dòng nước ấm, theo kiếm khí lưu chuyển trong quá trình lưu chuyển bị đồng hóa làm kiếm khí.

Vận chuyển hai tiểu chu thiên, dòng nước ấm tụ khí hoàn hoàn toàn bị đồng hóa làm kiếm khí, lần thứ hai hồi trở lại trong Đan Điền. Trong đan điền kiếm khí lớn mạnh một tia.

- Tứ đoạn trung kỳ! Tốt, ta rốt cục đột phá đến tứ đoạn trung kỳ, không ngừng cố gắng, tranh thủ hôm nay đột phá đến ngũ đoạn.

Sở Mộ mừng rỡ, vội vàng lấy ra hai khỏa tụ khí hoàn ném vào trong miệng, dòng nước ấm càng mạnh hơn nữa.

Tiếp tục tu luyện không bao lâu, hai khỏa tụ khí hoàn cũng bị hấp thu không còn, đồng hóa làm kiếm khí. Kiếm khí lại lớn mạnh một tia, tứ đoạn hậu kỳ.

Lại đổ ra hai khỏa tụ khí hoàn ném vào trong miệng, Sở Mộ tiếp tục tu luyện.

Mười tiểu chu thiên, rốt cục vận chuyển hoàn tất, hôm nay tu luyện kiếm khí cũng chấm dứt, tổng cộng tiêu hao năm khỏa tụ khí hoàn. Hiệu quả cũng rất rõ ràng, trong đan điền kiếm khí rõ ràng lớn mạnh không ít, Kiếm Khí Cảnh ngũ đoạn sơ kỳ.

- Kiếm khí Kiếm Khí Cảnh ngũ đoạn so với kiếm khí tứ đoạn càng tinh thuần hai phần, tổng sản lượng gia tăng năm thành tả hữu.

Sở Mộ âm thầm nói ra, bay vọt rút kiếm, khởi luyện Cơ Sở Kiếm Thuật Phi Vân Kiếm Thuật và Thanh Phong kiếm thuật.

- Lúc thi triển Thanh Phong Tuyệt Sát khi còn ở tứ đoạn, kiếm khí tiêu hao không còn, mà bây giờ thi triển Thanh Phong Tuyệt Sát uy lực có tăng lên rất nhỏ, hơn nữa kiếm khí còn lại còn có thể thi triển một lần Thanh Phong Phất Diện và Thanh Phong Liễu Loạn về sau vẫn còn thừa lại một ít.

Hiển nhiên tứ đoạn đến ngũ đoạn kiếm khí khác biệt là phi thường rõ ràng.

Kiếm khí khôi phục, Sở Mộ liền tu luyện Nhu Vân kiếm thuật. Nhu Vân kiếm thuật chỉ có ngũ thức, bốn thức trước vẫn là vô danh, thức thứ năm gọi là Nhu Vân Tam Chuyển. Lúc thi triển liền có một đám mây chuyển động mềm mại ba lượt, chỉ cần đem công kích nhét vào trong đó sẽ ba lượt chuyển động không ngừng của Nhu Vân mà suy yếu.

Bất quá có thể hóa giải toàn bộ công kích cấp thấp, ba thành công kích trung giai.

Mặt khác Sở Mộ ghi nhớ thân pháp cấp thấp gọi là Tuỳ Phong Bãi Liễu, chú ý tư thái nhẹ nhàng linh hoạt như là cành liễu, biến ảo vô thường.

Chỉ dùng một ngày Sở Mộ cơ bản luyện thành, ngày hôm sau tiếp tục tu luyện. Nhưng bởi vì tụ khí hoàn đã tiêu hao không còn, kiếm khí cũng không có gì tăng trưởng, chỉ là vững chắc tại ngũ đoạn sơ kỳ. Về phần Nhu Vân kiếm thuật và Tuỳ Phong Bãi Liễu thân pháp tắc thì đại thành.

- Ta vận chuyển hai tiểu chu thiên liền có thể đủ hoàn toàn hấp thu một khỏa tụ khí hoàn. Mười tiểu chu thiên, đúng lúc là năm khỏa tụ khí hoàn thì đột phá cảnh giới. Không biết đệ tử khác hiệu suất hấp thu như thế nào? Dựa theo tình huống bình thường, nếu như mỗi ngày chỉ có thể vận chuyển bốn tiểu chu thiên, như vậy hấp thu năm khỏa tụ khí hoàn cần ba ngày thời gian. Bất quá, cống hiến một môn kiếm thuật trung giai mới có thể đạt được 100 điểm cống hiến. Giá trị tụ khí hoàn này thật đúng là đắt đỏ. Người bình thường căn bản là khó có thể lấy tới.

Sở Mộ âm thầm nghĩ.

- Đan dược phụ trợ hiệu quả đối với tu luyện quả nhiên phi thường kinh người, tin tưởng nếu có đầy đủ điểm cống hiến, đổi lấy đầy đủ đan dược, ta nhất định có thể trong thời gian ngắn đột phá đến Kiếm Khí Cảnh thất đoạn.

- Hôm nay, ta đến Kiếm Khí Cảnh ngũ đoạn sơ kỳ, Phi Vân Kiếm Thuật, Nhu Vân kiếm thuật, Thanh Phong kiếm thuật đại thành, Toái Loạn Bộ và Tuỳ Phong Bãi Liễu thân pháp đại thành. Nhưng trong thời gian ngắn khó có thể tăng lên.

Sở Mộ lầm bầm lầu bầu nói ra:

- Kiếm thuật là thuật giết chóc, thời điểm ra ngoài trải qua sinh tử mới có thể thấy được cấp độ kiếm thuật ảo diệu càng sâu.

Tại nhà ăn hưởng thụ một chầu mỹ thực, lại chuẩn bị tốt lương khô thịt khô mười ngày. Ba thanh tinh cương kiếm với tư cách đồ dự bị mang trên lưng. Mặt khác Sở Mộ nắm lấy một bả tinh cương kiếm ly khai nhà gỗ dưới ánh mắt sùng bái hiếu kỳ của một ít đệ tử ngoại môn. Sở Mộ chuẩn bị tiến về tạp vụ đường, trước đăng ký ra ngoài lịch lãm rèn luyện.

Chỉ là mới đi ra vài bước liền cảm giác được hai cổ khí tức lăng lệ ác liệt giống như kiểu lưỡi kiếm sắc bén ra khỏi vỏ xâm nhập mà đến, toàn thân nhóm đệ tử ngoại môn không tự chủ được run lên, chỉ cảm thấy toàn thân lạnh lẽo, làn da đau nhức.

Chỉ thấy hai nam nữ trẻ tuổi áo dài màu xanh bước đi tới, lưng đeo trường kiếm, sắc mặt lãnh đạm, giữa lông mày ẩn chứa một tia ngạo nghễ cao cao tại thượng.